Hơn 100 lượt bệnh nhân khám và nhận thuốc miễn phí trong chương trình hợp tác Quốc tế

Sau hai ngày tích cực làm việc, chương trình khám nhi và bệnh lý da liễu do Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức phối hợp với tổ chức International Medical Relief (IMR – Mỹ) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Gần 100 lượt bệnh nhân đã đến khám và nhận thuốc miễn phí trong khuôn khổ chương trình. Tổ chức International Medical Relief là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương và thiếu phục vụ bằng cách tuyển dụng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bác sỹ tình nguyện. Mỗi năm tổ chức đưa khoảng 150 bác sỹ, tình nguyện viên đến các quốc gia khác để hỗ trợ y tế.
Với niềm tin rằng chăm sóc sức khỏe không nên là đặc quyền của một số quốc gia và khu vực hoặc tầng lớp được chọn mà được trao cho tất cả những ai cần nó, IMR đảm nhận công việc này bằng cách mời các chuyên gia y tế về địa phương chia sẻ kiến thức về chẩn đoán và điều trị. IMR cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, cung cấp cho cộng đồng những người nghèo, ốm yếu và bệnh nhi khó khăn.
Sau 3 năm phải tạm ngưng vì Covid 19, tổ chức đã chọn Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức để khởi động lại chương trình. Ông Trần Công Ân – Giám đốc bệnh viện cho biết: “Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức vô cùng trân trọng và biết ơn với chương trình đầy ý nghĩa mà tổ chức IMR mang lại. Thông qua chương trình, đội ngũ y bác sỹ của chúng tôi học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quí báu và trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ trong lĩnh vực y khoa. Chúng tôi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều sự hợp tác quốc tế hơn nữa vì quyền lợi sức khỏe của người bệnh.”
Bà Krala Prentiss– Trưởng đoàn khám thuộc tổ chức International Medical Relief (IMR – Mỹ) cho biết tổ chức rất vui vì sự hiếu khách và chuẩn bị chu đáo của đội ngũ bác sỹ, nhân viên bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Sự hỗ trợ về y tế và ngôn ngữ của bệnh viện đã giúp tổ chức giao tiếp tốt hơn để đưa các dịch vụ của IMR đến gần hơn với người dân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhi. Bà Karla hy vọng trong thời gian đến sẽ có thêm nhiều sự hợp y tế nữa với bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức để nâng cao chất lượng sống của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *