Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức nghiên cứu phát triển các trung tâm sức khỏe cho người già

Theo những dự báo được Tổng cục Thống kê dân số đưa ra thì tại nước ta, tới năm 2038, nhóm người từ 60 tuổi trở lên sẽ lên đến khoảng hơn 21 triệu (20% dân số). Điều này đặt ra nhu cầu lớn về sự cần thiết thành lập các Trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Cùng với hướng đi chuyên sâu vào tim mạch đột quỵ, tầm soát ung thư, chấn thương chỉnh hình, bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức cũng mong muốn phát triển theo hướng chăm sóc toàn diện sức khỏe y tế cho người cao tuổi.
Trong kế hoạch phát triển và mở rộng bệnh viện những năm đến, bệnh viện hướng đến mô hình phát triển Trung tâm Tim mạch đột quị, trung tâm y học nhiệt đới, trung tâm lão khoa và dưỡng lão. Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đang phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản cùng nghiên cứu cách làm nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng một cơ sở chăm lo sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là người lớn tuổi. Qua đó có thể nâng cao chất lượng sống cho người già, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người trẻ và đồng hành với phát triển an sinh xã hội.
Kế hoạch mở rộng bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức giai đoạn 3 với tổng diện tích 40.000m2 sẽ chính thức khởi động trong quí I/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *