Trái tim mới – Cuộc đời mới

Ở Đơn vị thông tim và can thiệp nội mạch bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức không chỉ có những tình huống khó khăn, bệnh nhân thâp tử nhất sinh mà còn là những câu chuyện truyền cảm hứng. Và với bệnh nhân Hồ Thị T (27 tuổi, đồng bào Giẻ Triêng, trú huyện Phước Sơn) – một bệnh nhân mắc bệnh lý tim bẩm sinh đã chọn Vĩnh Đức là nơi mở ra một hành trình mới cho cuộc đời mình như thế!
Sinh ra trong gia đình có 3 chị em, cùng người cha bệnh tật không lao động được, kinh tế gia đình phụ thuộc vào người mẹ lam lũ già yếu, T. phát hiện bệnh lý nhịp tim chậm đã hơn 5 năm. Dù đang ở độ tuổi trẻ trung nhưng T thường xuyên ngất xỉu vì tim không đập vài giây. Sức khỏe yếu, T gần như không thể lao động được. Gia đình khó khăn lại thêm điều kiện sức khỏe ngặt nghèo nên dù đã có chỉ định phải đặt máy tạo nhịp tim nhưng T vẫn đành phải ngập ngùi gác lại vấn đề cá nhân để ưu tiên cho các em ăn học. Vài tháng gần đây, T chóng mặt, ngất xỉu liên tục nên vào khám tại bệnh viện Vĩnh Đức. Nhận thấy tình trạng của T ko thể để kéo dài hơn nữa, các bác sỹ đã động viên T. và gia đình đặt máy tạo nhịp tim. Nhận thấy bệnh nhân còn trẻ, tương lai còn dài trong khi hoàn cảnh khó khăn vì thế ekip đã hỗ trợ hết mình cả vật chất, tinh thần và chuyên môn. Bà H (mẹ T) cho biết: “Nhận thấy tình trạng của con đã rất nặng nên chuyến đi này tôi tự nhủ dù phải bán nhà cũng phải lo cho con có một sức khỏe mới. Nhưng may mắn đã đến, được sự quan tâm của ekip bác sỹ con tôi không chỉ có một trái tim mới mà gia đình còn được hỗ trợ toàn bộ chi phí đặt máy tạo nhịp tim. Đây là may mắn quá lớn mà tôi không bao giờ nghĩ đến. Xin cảm ơn đội ngũ bác sỹ tim mạch của bệnh viện Vĩnh Đức rất nhiều”.
Bác sỹ Phan Thế Phương – Phó trưởng khoa Nội A cho biết: “ T được thăm khám và chẩn đoán: Blốc nhĩ thất cấp III, có nhiều khoảng ngưng tim kéo dài 4-5s. Hiện tại, T. đã được cấy mấy tạo nhịp tim vĩnh viễn loại 2 buồng. T đang trong giai đoạn bình phục vết thương, máy tạo nhịp tim dẫn tốt, em ấy khoẻ hơn nhiều, không còn chóng mặt và ngất xỉu nữa. Dự kiến sẽ ra viện trong vài ngày tới, T. sẽ trở về cuộc sống bình thường như bao người khác.”
Đồng hành với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Ths.Bs Nguyễn Văn Điền – Chuyên gia tim mạch, cố vấn cao cấp chuyên môn – Trưởng đơn vị can thiệp nội mạch cho biết: “ Tim là bộ phận quan trọng đại diện cho sự sống của con người. Việc can thiệp các bệnh lý về tim mạch đòi hỏi chuyên môn cao và hệ thống thiết bị hiện đại cũng như con người có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh việc nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của một bác sỹ Đơn vị thông tim và can thiệp nội mạch còn muốn lan tỏa giá trị nhân văn, hỗ trợ hết sức cho những hoàn cảnh khó khăn có được một trái tim mới khỏe mạnh để họ có cơ hội sống một cuộc sống tốt hơn”.
Thời gian qua, đơn vị đã đồng hành kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các hoàn cảnh không may mắc bệnh tim. Trong thời gian tới đơn vị cũng tiếp tục triển khai tiếp nối chương trình TRÁI TIM VĨNH ĐỨC – Tầm soát miễn phí bệnh lý tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để lan tỏa thông điệp nhân văn trong cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *