LOÉT ĐƯỜNG TIÊU HÓA, XIN ĐỪNG CHỦ QUAN!

Bệnh đường tiêu hóa là một trong những căn bệnh phổ biến ngày nay. Không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày của người bệnh. Phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo lắng về các căn bệnh này và có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Đường tiêu hóa bao gồm miệng, thực quản, dạ dày, tá tràng, ruột non…Khi bạn bị loét đường tiêu hóa nghĩa là có tổn thương hiện diện ở vùng bảo vệ đường tiêu hóa.

Tổn thương loét được điều trị tích cực sẽ có tiên lượng tốt, không được điều trị hoặc điều trị không tích cực sẽ gây ra nhiều biến chứng như chảy máu, thủng hoặc ung thư hóa.

Loét đường tiêu hóa có 3 thể thường gặp tương ứng với vị trí trên đường tiêu hóa: loét dạ dày, loét tá tràng, loét thực quản. Tuy nhiên, có nhiều cơ chế bệnh sinh khác nhau: loét do stress ( stress, sang chấn tinh thần hoặc thể xác quá mạnh hoặc quá đột ngột), loét chảy máu, loét dai dẳng.

Dấu hiệu nào cho thấy tôi đang bị loét đường tiêu hóa?
✔️ Đau bụng giữa các bữa ăn, ban đêm
✔️Khó chịu sau ăn
✔️Có cảm giác nóng vùng mũi ức
✔️Buồn nôn hoặc nôn
✔️Thay đổi khẩu vị
✔️Phân có máu hoặc đậm màu

Hiện nay, Khoa nội tổng hợp và phòng khám tiêu hóa bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức có nhiều bác sĩ thâm niên , giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên khoa trong và ngoài nước. Nếu nhận thấy mình có những dấu hiệu trên bạn vui lòng đến viện để được thăm khám nhé. Tại khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức có đầy đủ phương tiện kĩ thuật hiện đại ( nội soi, nội soi can thiệp , CT scanner, MRI) hỗ trợ khoa nội tổng hợp và phòng khám tiêu hóa góp phần chẩn đoán sớm, nhanh và chính xác.

(Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Ths.Bs Bùi Ngọc Nam Anh – TK. Khoa nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức)
Hà Dung – Phòng khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *