Phẫu thuật thành công bệnh nhân chấn thương cột sống, tủy sống cổ – ngực

Ngày 2-1, khoa Chấn thương chỉnh hình – Cột Sống Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã tiến hành phẫu thuật thành công cho 1 trường hợp bệnh nhân bị chấn thương cột sống , tủy sống cổ – ngực, gãy chân cung C6,C7 bằng phương pháp nẹp vít cố định vững qua khối bên C5, C6 và qua chân C7, D1, D2 , đường mổ lối sau, có màn hình tăng sáng hỗ trợ. Và khoan mài hiện đại.
Hình ảnh CT và MRI trước khi mổ
Bệnh nhân là ông L.B (55 tuổi) làm nghề mộc. Trong lúc leo lên giàn giáo đóng la phông ông Bảy không may vướng gấu quần bị té ngã và đã được sơ cứu điều trị giảm đau, bất động cột sống cổ bằng nẹp tạm thời. Đến ngày 24/12, ông Bảy được chuyển đến khoa Chấn thương chỉnh hình Cột Sống-Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức với biểu hiện của hội chứng ống tủy trung tâm, tê bì, yếu 2 tay.
Hình ảnh sau khi bệnh nhân đã được phẫu thuật
Sau khi bệnh nhân được thăm khám các bác sỹ đã chỉ định chụp CT scanner hiện đại , và MR cột sống để đánh giá mức độ để có kế hoạch phẫu thuật. Bệnh nhân được hội chẩn khoa, hội chẩn viện và chỉ định phẫu thuật nắn trật cột sống cổ, giải ép thần kinh và cố định làm vững bằng vít khỗi bên Vetex cột sống cổ C5, C6 , C7cố đinh qua bằng vít qua chân cung D1, D2 bằng vít đa trục Legaxy.
Hiện nay, sau phẫu thuật 2 ngày, bệnh nhân đã có thể vận động nhẹ nhàng, không còn tê tay, yếu tay. Sau khi ổn định bệnh nhân sẽ tiếp tục tiến hành tập phục hồi chức năng tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *