Quảng Nam: Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức ra mắt Trung tâm cấp cứu tim mạch và đột quỵ

Giáo dục và Đời sống – Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức vừa thành lập Trung tâm cấp cứu tim mạch và đột quỵ. Đây là trung tâm can thiệp tim mạch và đột quỵ đầu tiên của tỉnh Quảng Nam được đầu tư xây dựng theo quy trình cấp cứu, quản lý các yếu tố nguy cơ đến phục hồi chức năng.

Với phương châm mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn, hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức luôn cập nhật những xu hướng chăm sóc sức khỏe mới nhất và tiện ích cho người bệnh.

Cùng với sự hỗ trợ của phương tiện xe cấp cứu chuyên dụng, bênh nhân sẽ được xử lí cấp cứu tại nhà và hội chẩn ngay trên xe chuyện dụng với đầy đủ thiết bị y tế như một phòng cấp cứu mini di động.

Các trường hợp cấp cứu tại nhà, cấp cứu ngoại viện bao gồm:
– Bệnh nhân hôn mê.
– Bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.
– Bệnh nhân khó thở, đau ngực tiền sử: bệnh lý tim mạch, huyết áp cao, đột quị, hen phế quản COPD, lão suy…
– Bệnh nhân co giật.
– Bệnh nhân sau tai nạn giao thông có chấn thương phức tạp.

Đột quỵ là căn bệnh xếp thứ hai trong các nguyên nhân gây tử vong. Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 200.000 bệnh nhân đột quỵ, có khoảng 50% bệnh nhân trong số này không thể qua khỏi bệnh. Và đáng báo động hơn, người trẻ tuổi đang có xu hướng đột quỵ ngày càng gia tăng.
Trong các năm 2019 – 2020, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã đầu tư gần 200 tỷ đồng để mua trang thiết bị và hình thành Trung tâm Chẩn đoán kỹ thuật cao.

Tại Trung tâm Chẩn đoán Kỹ thuật cao, cùng với các máy móc hiện đại khác, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã sở hữu một máy chụp cắt lớp 2 phổ năng lượng 512 lát cắt và máy cộng hưởng từ MRI nhập từ Mỹ.Máy CT 512 lát cắt giúp phát hiện sớm bệnh lý để có hướng can thiệp kịp thời.

Để hỗ trợ tốt nhất cho chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức còn đầu tư và đưa vào hoạt động hệ thống chụp mạch Philips Azurion 3 M15. Đây là hệ thống kỹ thuật chụp và can thiệp mạch máu số hóa xóa nền được đánh giá hiện đại bậc nhất hiện nay. Song song với việc đầu tư thiết bị công nghệ cao, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức còn đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao, đảo bảo công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất./.
Ngọc Mẫn/ Báo Giáo Dục và Đời Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *