Tầm soát ung thư toàn diện tại bệnh viện Vĩnh Đức

 

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc bệnh ung thư mới, trong đó có tới 94.000 ca tử vong do phát hiện ra bệnh ở giai đoạn muộn. Chính vì thế, gói tầm soát ung thư toàn diện là kế hoạch cần được thực hiện định kỳ mỗi năm nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh để kịp thời đưa ra các biện pháp chữa trị cụ thể, tăng tỷ lệ chữa khỏi và sống sót cho bệnh nhân.

  1. GÓI TẦM SOÁT UNG THƯ TOÀN DIỆN LÀ GÌ?

Gói tầm soát ung thư toàn diện là thực hiện các kiểm tra y tế để có thể phát hiện sớm các nguy cơ ngay từ trước khi có biểu hiện bệnh. Tầm soát ung thư toàn diện được thực hiện thông qua những xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và các kỹ thuật y tế khác, giúp phát hiện sớm các tế bào bất thường và tế bào ác tính trong cơ thể.

Ung thư là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi tỷ lệ tử vong cao và ngày càng trẻ hóa. Thậm chí, có những trường hợp bệnh nhân chỉ mới 18 – 20 tuổi và tử vong sau khi phát hiện bệnh vài tháng hoặc 1 – 2 năm. Bởi vậy, các gói tầm soát ung thư toàn diện đóng vai trò rất quan trọng, là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe và kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, nếu kịp thời phát hiện khối u và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả thì bệnh nhân có thể sống sót thêm một thời gian dài. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân ung thư vú, nếu có thể phát hiện và điều trị sớm từ giai đoạn tiền ung thư thì khả năng chữa khỏi lên tới 99%.

Ngoài ra, thực hiện tầm soát ung thư toàn diện còn giúp phát hiện các bất thường khác của sức khỏe. Nhờ đó, người bệnh có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

  1. NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÊN THỰC HIỆN GÓI TẦM SOÁT UNG THƯ TOÀN DIỆN

Theo các bác sĩ, mọi người đều nên thực hiện tầm soát ung thư để sớm phát hiện ra nguy cơ gây bệnh và có hướng điều trị kịp thời. Tuy nhiên, một số đối tượng dưới đây thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao nên sẽ cần tầm soát ung thư sớm:

  • Người thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia
  • Tiền sử gia đình có người thân bị ung thư
  • Người có bệnh mãn tính liên quan đến phổi, gan, dạ dày, đại trực tràng
  • Người ít vận động, chế độ ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học
  • Người làm việc trong môi trường ô nhiễm
  • Người thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, chán ăn
  1. QUY TRÌNH TẦM SOÁT UNG THƯ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Tùy thuộc vào từng loại ung thư sẽ có những phương pháp tầm soát khác nhau. Tuy nhiên, khám và tầm soát ung thư thực hiện trên người khỏe mạnh, chưa có triệu chứng bệnh sẽ được áp dụng các phương pháp chẩn đoán xâm lấn tối thiểu để các bác sĩ có thể phát hiện dấu hiệu ung thư ở giai đoạn sớm. Quy trình tầm soát được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng

Đây là bước đầu tiên và cơ bản của tầm soát ung thư. Tương tự như khám sức khỏe tổng quát, ở bước này bác sĩ sẽ kiểm tra và hỏi về các yếu tố nguy cơ, tiền sử bệnh của chính bạn và gia đình hoặc các triệu chứng bất thường của cơ thể bạn. Tất cả những thông tin này đều là căn cứ để các bác sĩ đưa ra các phương thức tầm soát phù hợp.

Bước 2: Thực hiện kiểm tra cận lâm sàng cơ bản

Sau khi kết thúc khám lâm sàng, bạn sẽ được sắp xếp thực hiện một số kiểm tra cận lâm sàng cơ bản bao gồm: xét nghiệm máu, xét nghiệm tế bào, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm phân,…

Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Bên cạnh các xét nghiệm trên, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện thăm dò bằng hình ảnh với các phương thức chẩn đoán như nội soi, siêu âm, chụp XQ, chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ,… tùy thuộc vào từng loại tầm soát ung thư.

  1. GÓI TẦM SOÁT UNG THƯ TOÀN DIỆN – BỆNH VIỆN ĐA KHOA VĨNH ĐỨC

Dịch vụ tầm soát ung thư tại Vĩnh Đức được thiết kế riêng biệt cho từng đối tượng phân chia theo giới tính và độ tuổi. Cụ thể các gói khám đã được đưa vào triển khai bao gồm: ung thư gan đường mật, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại tràng, ung thư dạ dày.

Gói khám được thiết kế khoa học, bài bản giúp bạn “nhận diện” được các vấn đề mình cần quan tâm cũng như có sự chuẩn bị và chủ động khi đến bệnh viện.

Mẹo nhỏ dành cho bạn: Để tiết kiệm thời gian thăm khám, bạn có thể liên hệ phòng chăm sóc khách hàng bệnh viện Vĩnh Đức để đặt lịch cũng như lấy máu xét nghiệm tại nhà. Liên hệ 1900 4405 để biết thêm chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *