[TRÁI TIM VĨNH ĐỨC] Can thiệp thành công bệnh lý tim bẩm sinh cho em bé người CơTu.

Ngày 12-7, Đơn vị can thiệp mạch Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đã can thiệp đóng ống động mạch bằng dù cho Zơ râm Khánh Phong (10 tuổi, đến từ vùng cao huyện Nam Giang). Khánh Phong được phát hiện bệnh lý tim bẩm sinh thông qua chương trình Tầm soát tim miễn phí do bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức tổ chức.
Ngay sau khi tiếp nhận trường hợp của Khánh Phong, bệnh viện Vĩnh Đức cùng Đồn biên phòng cửa khẩu Nam Giang chuẩn bị hồ sơ thủ tục, liên hệ với tổ chức Giving it back to kids và quỹ Hiểu về trái tim để cùng đồng hành, tài trợ toàn bộ chi phí điều trị và di chuyển cho Khánh Phong và gia đình.
Dưới sự cố vấn chuyên môn của Thạc sỹ Bác sỹ Nguyễn Văn Điền – Trưởng đơn vị can thiệp nội mạch, ca can thiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thạc sỹ Bác sỹ Phan Thế Phương (Phó trưởng khoa Nội A) cho biết: “Còn ống động mạch là bệnh lý tim bẩm sinh tồn tại ống nối giữa động mạch phổi và động mạch chủ. Các bệnh nhi mắc bệnh lý bẩm sinh nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm trẻ bị suy tim dẫn đến thường xuyên bị các triệu chứng như khò khè, chậm tăng cân, viêm phổi nặng, suy dinh dưỡng…Thay vì phải mổ hở như trước đây, các bác sĩ can thiệp qua da, đưa catheter (ống thông) qua động mạch và tĩnh mạch đùi, dùng dù để đóng các tổn thương, khuyết tật về cấu trúc tim (thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch…). Các phương pháp này hạn chế vấn đề xâm lấn, giúp bệnh nhân không mất nhiều sức, hồi phục nhanh hơn. Với thời gian can thiệp nhanh, không gây tổn thương, không gây biến chứng, bệnh nhân không phải nằm viện lâu như phẫu thuật tim hở. Sau can thiệp, bệnh nhân hồi phục nhanh, có thể ra viện sớm trong vòng từ 2 – 3 ngày.”
Chúc mừng ekip bác sỹ thực hiện và Khánh Phong sau ca mổ, bác sỹ Trần Công Ân – Giám đốc Bệnh viện cho biết việc can thiệp thành công bệnh lý tim bẩm sinh không chỉ có ý nghĩa đối với sức khỏe của trẻ mà còn mang giá trị nhân văn, giúp lan tỏa tinh thần “Trái tim Vĩnh Đức” đến với cộng đồng. Hiện nay, bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức vẫn tiếp tục tiếp nối chương trình Tầm soát tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để mang lại thật nhiều trái tim khỏe cho các em bé không may mắc bệnh tim bẩm sinh. “Với năng lực và thiết bị hiện đại tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức chúng tôi tin tưởng rằng Vĩnh Đức sẽ là một địa chỉ tin cậy trong tầm soát bệnh lý tim mạch cũng như nhân rộng giá trị nhân văn, kết nối cộng đồng cho những hoàn cảnh khó khăn có được một cuộc sống mới, khỏe mạnh hơn”, bác sỹ Trần Công Ân cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *