GIỚI THIỆU KHOA SẢN BỆNH VIỆN ĐA KHOA VĨNH ĐỨC

Khoa Phụ Sản Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức được thành lập với mục tiêu chăm sóc sức khỏe sản-phụ khoa cho mọi chị em phụ nữ, đặc biệt là theo dõi và chăm sóc chu đáo cho mẹ và bé từ thời kỳ thai nghén, giúp các mẹ vượt cạn một cách an toàn và thoải mái.

Địa điểm: Tầng 3 bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức

Chức năng – Nhiệm vụ:

Tập thể khoa sản bệnh viện Vĩnh Đức

Phụ Khoa

– Viêm nhiễm phụ khoa, rong kinh rong huyết, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, bệnh lý về vú, tái tạo tầng sinh môn.

– Phẫu thuật hở, nội soi thai ngoài tử cung, nội soi u nang buồng trứng, cắt tử cung (toàn phần, bán phần), triệt sản, mổ sa sinh dục.

Sản khoa

– Khám thai, quản lý thai nghén, sàng lọc trước sinh và sơ sinh

– Thực hiện đẻ thường, đẻ khó, đẻ không đau, mổ lấy thai

– Thực hiện kỹ thuật sinh không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng

– Thực hiện cái ôm đầu tiên ngay sau sinh (phương pháp kangaroo)

– Thực hiện xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sau sinh 48 giờ để phát hiện sớm các bệnh: suy giáp bẩm sinh, thiếu men G6PD, tăng sản thượng thận bẩm sinh, rối loạn chuyển hóa Galactose, phenylketon niệu, sàng lọc tim bẩm sinh nặng, sàng lọc điếc.

– Thực hiện đo thính lực cho trẻ sơ sinh

– Thực hiện chiếu Plasma lạnh trong điều trị sản phụ khoa, làm sạch vết thương sau sinh (cắt may tầng sinh môn, sau mổ đẻ, mổ phụ khoa, mổ áp xe vú…) giúp vết thương nhanh liền, hạn chế để lại sẹo.

 Nhân sự: Bao gồm 13 bác sỹ và 33 nữ hộ sinh

Trưởng khoa: Bác sỹ CKI Bửu Thuyên

Phó khoa: Bác sỹ CKI Lê Thị Thanh Vân

Phòng dịch vụ khi sản có yêu cầu

 

Cơ sở vật chất – Trang thiết bị nổi bật

Phòng dịch vụ tiêu chuẩn:

  • Phòng riêng có 2 giường, tủ lạnh, điều hòa, bình nấu nước, 2 nút gọi y tá mỗi giường
  • Phòng vệ sinh riêng, có ghế salon tiếp khách, tivi internet smart, wifi miễn phí

♦ Phòng sinh thân thiện

Mang thai 9 tháng 10 ngày, đến lúc chuẩn bị chào đón thành viên mới trong gia đình, đó là mong ước của tất cả những cặp vợ chồng và người thân. Bên cạnh niềm vui ấy, người mẹ có rất nhiều lo lắng khi bắt đầu cho cuộc vượt cạn “Ðàn ông đi biển có đôi, đàn bà đi biển mồ côi một mình”. Hiểu được tâm tư đó, Ban giám đôc bệnh viện Vĩnh Đức và tập thể khoa sản đã triển khai mô hình phòng chờ sinh thân thiện. Tại đây sản phụ và người nhà được hưởng các dịch vụ:

– Theo Tổ chức Y tế thế giới khi có người thân bên cạnh, khả năng sanh thường sẽ tăng thêm, giúp giảm tỉ lệ mổ sanh – Ðội ngũ y bác sỹ, hộ sinh giàu kinh nghiệm, chăm sóc tận tình chu đáo – Sản phụ được ưu tiên đăng ký phòng dịch vụ

Massage gội đầu thư giãn sau sinh được thực hiện bởi kỹ thuật viên của Trung tâm chăm sóc mẹ và bé sau sinh Mom ‘s gift.

♦ Chăm sóc sau sinh

  • Dịch vụ massage vú, massage em bé
  • Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức phối hợp với đối tác là Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh Mom s’ gift. Khi đến khoa sản bạn sẽ trải nghiệm dịch vụ gội đầu masage thư giãn giúp bạn giảm căng thẳng trong thời gian chờ sinh và sau sinh từ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp

 

Tư vấn dịch vụ gây tê ngoài mừng cứng cho sản phụ

♦ Giảm đau sản khoa

“Ðẻ không đau” là ước muốn của mọi sản phụ, đây thực sự là món quà ý nghĩa mà y học hiện đại dành cho người phụ nữ. Kỹ thuật này được thực hiện từ năm 2019 tại bệnh viện Vĩnh Đức, ngày càng phát triển đã giúp thai phụ và người nhà xóa bỏ nỗi ám ảnh hai chữ “Ðau đẻ”. Hiện nay tất cả những thai phụ vào sanh nếu đủ chỉ định sẽ được tư vấn thực hiện giảm đau sản khoa, góp phần giảm tỉ lệ sinh mổ.

♦ Da kề da sau sinh

– Khoa sản thực hiện da kề da sau sinh thường và sinh mổ nhằm thắt chặt tình cảm mẹ con, giảm nhiễm trùng sơ sinh, tăng tỉ lệ bú mẹ sớm và hoàn toàn. Tất cả các ca sau sinh bé khỏe và mẹ đủ sức khỏe sẽ được thực hiện thường quy không cần đăng ký

May thẩm mỹ tầng sinh môn ngay sau sanh

Thực hiện đo thính lực cho trẻ sơ sinh

 

Chiếu tia Plasma giúp giảm đau nhanh lành vết thương

♦ Chiếu tia plasma

  • Chiếu tia plasma lạnh lên các vết mổ lấy thai;
  • Chiếu tia plasma lạnh lên vết khâu tầng sinh môn;
  • Chiếu tia plasma lạnh lên cuống rốn trẻ sơ sinh.

Ứng dụng plasma lạnh trong y tế được coi là một kỹ thuật đột phá trong điều trị các vết thương mạn tính và nhiễm trùng da. Hiệu quả rõ rệt trên vết thương, không còn tình trạng sưng nề, chảy dịch những ngày sau mổ. Vết thương được chiếu tia plasma khô, phẳng, liền, nhanh hơn hẳn các vết thương được chăm sóc theo phương pháp thông thường. Mẹ không còn phải lo lắng vì những vết mổ/vết rạch tầng sinh môn sau sinh gây đau đớn kéo dài, ảnh hưởng tới việc chăm sóc con.

Phương hướng phát triển

  • Trong thời gian sắp tới Khoa sản cùng với kế hoạch tu sửa sẽ có khu vực phòng chờ sinh với nhiều tiện nghi giúp chồng thai phụ và người thân có thể giảm căng thẳng và thoải mái khi chờ.
  • Mở rộng thêm các Phòng sinh thân thiện.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *