Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức triển khai kỹ thuật Trồng răng Implant

IMPLANT là một trụ làm bằng titanium có hình dáng giống với chân răng và được cấy ghép vào xương hàm để thay thế chân răng đã bị mất.

Trụ Implant có chức năng nâng đỡ cho một mão phục hình, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế cho các răng đã bị mất.

  1. Khi Nào Nên Cấy Ghép Implant?

Nếu bạn mất răng thì nên đi cấy ghép răng càng sớm càng tốt, tránh cho xương hàm tiêu nhiều hơn. Nếu bạn có các răng bị hư cần phải nhổ thì nên nhổ càng sớm càng tốt, vì bệnh lý của răng có thể làm tiêu xương hàm rất nhanh. Nên nhổ răng với kỹ thuật đặc biệt để tránh làm tổn thương xương ổ răng. Có thể cấy ghép răng ngay lúc nhổ răng hoặc sau một vài tháng.

  1. Đối Tượng Cấy Ghép Răng Là Ai?

Nói chung, bất cứ ai mất răng (một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng) đều có thể Cấy Ghép Răng. Tuy nhiên, để việc Cấy Ghép Răng an toàn và thành công, trước hết bác sĩ sẽ khám và đánh giá sức khỏe toàn thân cũng như tình trạng răng miệng của bạn. Kích thước và tính chất xương hàm chỗ mất răng là điều quan tâm nhất. Xương hàm bị tiêu nhiều là một trở ngại cần: ghép xương, nâng xoang.. thì mới Cấy Ghép Răng được. Tuổi cao không phải là vấn đề, 99 tuổi mà vẫn khỏe thì vẫn có thể “mọc răng” implant. Đối với một số trường hợp: tiểu đường không kiểm soát, nghiện thuốc lá và rượu cần được điều trị và kiểm soát trước khi cấy ghép răng.

  1. Cấy Ghép Implant Có Đau Không? Phẫu thuật đặt implant không đau, nhẹ nhàng hơn nhổ răng chỉ cần gây tê vùng đặt implant. Sau khi phẫu thuật bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu nhưng Bác sĩ sẽ cho bạn toa thuốc để loại bỏ chúng và bạn có thể sinh hoat, làm việc bình thường vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đối với những trường hợp phức tạp như ghép xương, nâng xoang thì cần nghỉ thêm 1 – 2 ngày sau.
  2. Đối Tượng Và Độ Tuổi Nào Có Thể Cấy Ghép Implant?

Nói chung, bất cứ ai mất răng (một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng) đều có thể thực hiện cấy ghép răng được. Tuy nhiên, để việc cấy ghép răng an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ khám, chụp X-quang, xem xét và đánh giá kỹ tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng bạn. Kích thước và tính chất xương hàm chỗ mất răng của bạn là điều được quan tâm nhất. Xương hàm thuộc loại nào? Loại cứng (D1), cứng vừa phải (D2,D3) hay mềm xốp (D4); xương hàm có bị tiêu nhiều không?… là các cơ sở để chọn loại Implant. Xương bị tiêu nhiều sau khi mất răng có thể là một trở ngại. Lúc đó cần ghép xương, nong xương thì mới đủ khoảng để cấy ghép răng được. Ở độ tuổi dưới 16, hệ thống xương phát triển chưa hoàn thiện nên không thích hợp cấy ghép Implant. Không có giới hạn trên về độ tuổi cho cấy ghép Implant. Nếu những bệnh nhân nào mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…cũng có thể điều trị Implant khi bệnh được kiểm soát tốt.

  1. Phẫu Thuật Cấy Ghép Răng Mất Bao Lâu? Thông thường từ 30 – 60 phút nhưng có thể lâu hơn tùy thuộc vào vị trí và số lượng implant.
  2. Nên Ăn Gì Sau Khi Phẫu Thuật Implant? Bác sĩ của bạn sẽ hướng dẫn cho bạn chế độ ăn uống trong vài ngày, thông thường là ăn thức ăn mềm và nguội.
  3. Điều Trị Cấy Ghép Răng Mất Bao Lâu? Tùy thuộc vào tình trạng xương và nướu, vị trí implant, khớp cắn mà có các trường hợp sau: Tình trạng xương và nướu tốt: có thể cấy implant và làm phuc hình hoàn tất trong 1 ngày đến 4 tuần. Tình trạng xương và nướu tiêu tương đối: cấy implant và ghép thêm xương thì từ 3 – 6 tháng sau mới làm phục hình hoàn tất. Tình trạng xương và nướu tiêu nhiều: ghép xương trước khoảng 6 – 9 tháng sau, đặt implant chờ 6 tháng làm phục hình hoàn tất.

Qúy bệnh nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ, xin vui lòng liên hệ Hotline 1900 4405 để biết thêm chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *