Chương trình sinh hoạt khoa học Cập nhật phẫu thuật nội soi cột sống thắt lưng

Sáng ngày 25-3, bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức khai mạc Chương trình sinh hoạt khoa học Cập nhật phẫu thuật nội soi cột sống thắt lưng. Hội thảo có sự tham sự của GS. BS PornPavit Sriphirom – Trưởng khoa phẫu thuật nội soi cột sống, Trưởng khoa xương khớp khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Rajavithi Thái Lan cùng 40 bác sỹ đến từ các bệnh viện trong nước.

Những tiến bộ của khoa học và kỹ thuật ngày nay đã làm thay đổi phương pháp chữa bệnh truyền thống một cách đáng kể. Trong những năm gần đây, chuyên ngành phẫu thuật nội soi đã có những bước phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Kỹ thuật phẫu thuật nội soi cột sống đã được triển khai tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức trong nhiều năm qua đã trở thành lựa chọn đầy tin cậy giúp rất nhiều bệnh nhân tái hòa nhập cuộc sống.

Thông qua buổi sinh hoạt khoa học, bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức mong muốn được cùng các đồng nghiệp có những tổng hợp, đánh giá kinh nghiệm ghi nhận được tại bệnh viện Vĩnh Đức trong những năm vừa qua cũng như trao đổi những kiến thức mới trong chuyên ngành phẫu thuật cột sống trong và ngoài nước nói chung.

Song song với các chuyên đề báo cáo khoa học, chương trình chọn mổ thị phạm cho 3 bệnh nhân mắc bệnh lý liên quan cột sống thắt lưng: Phẫu thuật nội soi hẹp ống sống thắt lưng, phẫu thuật lấy nhân đệm nội soi qua lỗ liên hợp, phẫu thuật lấy nhân đệm đường liên bản sống.

Những đúc kết từ chương trình sinh hoạt khoa học sẽ là tiền đề để Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *